KHI BẠN ĐẶT NIỀM TIN VÀO CUỘC SỐNG – TƯƠNG LAI SẼ VÌ BẠN MÀ BÁO ĐÁP

Gieo mầm niềm tin vào cuộc sống
Nhá triết học Nietzsche có nói thế này “Một người biết bản thân sống vì điều gì, có thể chịu đựng được mọi loại cuộc sống.”
Mọi loại cuộc sống là gì? Là vui buồn phẫn nộ, là khi trên vai ta gánh đủ mệt nhọc nhưng vẫn không buông xuống. Là khi ta đeo trên mình chiếc mặt nạ vui cười với cuộc sống mặc dù bên trong là một mớ hỗn độn không biết trút vào đâu. Và cũng có thể là một cuộc sống vô hình vô định không có mục tiêu, một loại cuộc sống hoang mang bởi không biết mình đang cố gắng vì điều gì.
Nhưng bạn cũng đừng tiêu cực, bởi nhân sinh là vòng luân hồi của buồn vui hỷ nộ. Chúng ta đều là những con người bình thường, không có cuộc đời nào quá suôn sẻ, và cũng không có cuộc đời nào quá bất hạnh. Ai cũng có lúc mệt mỏi tủi hờn. Nhưng chúng ta đều biết rằng mình phải đối mặt với những chuyện khó khăn, không có con đường nào cho ta chạy trốn mãi. Và rồi bạn đặt niềm tin vào cuộc sống.
Thực ra trong lòng bạn biết rõ, một cuộc sống thuận buồm xuôi gió vốn không tồn tại, và bạn cũng hiểu: muốn đạt được những thứ ấy tất nhiên sẽ phải đánh đổi, phải bỏ ra rất nhiều.
Phía sau ánh hào quang của những người thành công là những giọt mồ hôi và nước mắt thấm đẫm trong quá khứ. Có những hạnh phúc cũng phải đánh đổi bằng nhiều khổ cực. Nhưng cuộc sống lại chính là như vậy, không ai có thể biết trước được chính xác tương lai sẽ ra sao, điều gì sẽ chờ đón mình ở phía trước.
Cũng chính vì bạn không thể biết được chính xác tương lai nên mới có những thứ gọi là ” HY VỌNG “. Bất kể thời khắc nào trong cuộc sống đều không quay lại được, vậy nên hãy trân trọng hiện tại và trân quý tương lai. Khi bạn cho tương lai một tia hy vọng thì chắc chắn nó sẽ trả lại bạn những điều tốt đẹp, hơn hết, trong những điều tốt đẹp ấy sẽ không có chữ hối hận bởi chính bạn đã nỗ lực hết mình.
Muốn có một cuộc đời viên mãn thì hãy đứng dậy và đi tiếp. Trong từ điển của người thành công sẽ không có DO DỰ VÀ SỢ HÃI. Hãy đặt niềm tin vào những điều tốt đẹp phía trước, mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng.
Mỗi khi có thử thách, hãy nói rằng ” Tôi sẽ làm được “. Bởi thành công không phải là đích đến mà là cả một hành trình. Và hành trình đó sẽ không có dấu chân của kẻ trốn chạy.