NHỮNG CÁCH XUẤT SẮC VƯỢT QUA MỌI NHÀ TUYỂN DỤNG

cách xuất sắc vượt qua mọi nhà tuyển dụng
Nếu bạn là một ứng viên tương lai cho một buổi phỏng vấn nào đó, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Bởi chúng sẽ có tất cả những ” bí kíp ” giúp bạn vượt qua mọi nhà tuyển dụng đấy.
1. TÌM HIỂU KỸ VỀ DOANH NGHIỆP VÀ CHUẨN BỊ CV THẬT TỐT 

Nhiều ứng viên đã gửi một lá thư xin việc dùng chung cho mọi doanh nghiệp, hoặc đó là những lời lẽ sáo rỗng, với ý tưởng bay bổng và chẳng có gì cụ thể.
Và thậm chí tệ hơn, nhiều ứng viên hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Rõ ràng là họ chưa bao giờ truy cập trang web, fanpage của chúng tôi hoặc thậm chí đọc quảng cáo.
Thư xin việc sẽ là thước đo, giúp nhà tuyển dụng phân biệt được ứng viên có tiềm năng và người chỉ dựa vào bằng cấp.
Nếu bạn không đọc kỹ trang web, fanpage bạn sẽ không thực sự hiểu rõ về công việc bạn đang ứng tuyển và tệ nhất là bạn thể hiện sự thiếu quan tâm đến doanh nghiệp.
Sự thiếu kiến thức này sẽ thể hiện rõ ràng trong đơn xin việc của bạn, và thể hiện ngay trong cuộc phỏng vấn. Khi bạn nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng, lúc đó bạn sẽ đánh mất cơ hội nhận được việc làm của mình.
Hãy chắc chắn rằng bạn đọc trang web, fanpage và hiểu doanh nghiệp; nó làm gì, nó đến từ đâu và nó sẽ đi đâu. Đừng chỉ xem thoáng qua, hãy lấy càng nhiều thông tin càng tốt và đảm bảo rằng bạn có thể gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng trong từng vòng phỏng vấn.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               2. ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN MUỐN LÀM VIỆC TẠI ĐÂY
Một câu hỏi mà nhà tuyển dụng luôn đặt ra là: Tại sao bạn muốn làm việc cho họ?
Có phải vì bạn cần một việc làm? Có phải là vì bạn muốn thoát khỏi công việc hiện tại? Hay có phải vì bạn yêu thích sản phẩm, dịch vụ và yêu văn hóa của họ?
Bạn cần có câu trả lời cho câu hỏi này và câu trả lời cần phải tích cực, cần nói với những người quản lý tuyển dụng rằng bạn tin tưởng vào sứ mệnh của công ty và muốn trở thành một phần của nó.
Đáng ngạc nhiên là một số người không thể trả lời câu hỏi này, hoặc trả lời theo cách khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rằng doanh nghiệp chỉ là một bước tạm, cho đến khi họ có một công việc tốt hơn.
Hãy nói rõ ràng: ” TÔI MUỐN LÀM VIỆC CHO BẠN “. Những gì nhà tuyển dụng và đồng nghiệp mới của bạn mong chờ, bạn thực sự muốn trở thành một phần trong nhóm của họ. Và họ cũng muốn tìm một người, cũng đam mê những thứ giống họ.
Bạn có phải là một người sẽ hòa nhập và hòa hợp với những người khác? Bạn cần phải thể hiện điều đó.
Điều quan trọng là, nếu bạn nghĩ rằng công việc bạn đang phỏng vấn, là vị trí hoàn hảo cho bạn, thì hãy ra và nói rõ lý do tại sao cho nhà tuyển dụng biết.
Hãy nói rõ rằng, bạn thực sự muốn công việc này hơn tất cả những người khác đã, đang ứng tuyển và muốn tham gia nhóm này.

3. TỰ TIN VỀ BẢN THÂN

Đừng quá lo lắng nếu bạn không có đủ bằng cấp. Hãy dựa vào yêu cầu về phẩm chất cho công việc cần tuyển dụng. Nếu doanh nghiệp liệt kê 10 phẩm chất “tốt đẹp cần có”, và ít nhất bạn có được 5 phẩm chất trong số đó, thì hãy nộp đơn.
Ví dụ, nếu bạn có kinh nghiệm về chuyên môn nhưng không có kinh nghiệm thuyết trình tại các hội nghị, hãy cho họ biết điểm mạnh của bạn. Đừng tập trung quá vào bằng cấp, giấy chứng nhận mà bạn không có hoặc bất kỳ điểm yếu nào khác cho công việc đó.
Trên thực tế, bạn không nên đề cập đến điểm yếu của mình trừ khi, và cho đến khi chúng được nhắc đến cụ thể trong cuộc phỏng vấn.
Nếu bạn có một điểm yếu cụ thể, mà bạn biết có thể là một vấn đề cho công việc đang tuyển dụng, hãy đến buổi phỏng vấn, nói trực tiếp với những gợi ý hay, về cách bạn có thể vượt qua nó và đồng thời nêu ví dụ về cách, bạn đã từng vượt qua những trở ngại tương tự trong quá khứ.
Đây là thái độ mà một người quản lý tuyển dụng muốn thấy rằng, một người không ngại thử những điều mới, sẵn sàng học hỏi và vượt qua vùng an toàn của họ.
Hãy thu hút là cách tiếp cận thân thiện và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn nhận được một cuộc phỏng vấn, hãy tỏ ra thân thiện; nhìn vào mắt mọi người, mỉm cười khi thích hợp và thể hiện rằng bạn có một nhiệt huyết với cuộc sống, mà bạn sẽ mang lại cho công việc.
Tất nhiên, bạn có thể sẽ lo lắng, vì vậy bạn nên dành cho mình một cuộc nói chuyện ngắn, với một ai đó có kinh nghiệm hơn trước khi đi phỏng vấn, hãy chia sẻ với họ về việc bạn muốn trở nên thân thiện trong cuộc phỏng vấn, người ngoài cuộc thường sẽ chỉ cho bạn cách để bạn tự tin hơn.
Tự tin trong phỏng vấn

 4. DEAL LƯƠNG

Thực sự khó khăn khi đưa ra mức lương mình mong muốn, nhất là bạn đang ở trong trạng thái rất cần một công việc tốt. Vì thế hãy chia sẻ cho nhà tuyển dụng biết giá trị thực sự của bạn, và giá trị bạn sẽ tạo ra từ công việc. Càng chứng minh được giá trị bạn mang lại, thì bạn sẽ càng dễ dàng đưa ra mức thu nhập mong muốn của mình.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng yêu cầu quá cao. Vì bạn có thể đánh mất cơ hội được tham gia vào công việc bạn muốn. Hãy đề xuất lộ trình đánh giá và tăng lương khi bạn chính thức trở thành nhân viên trong doanh nghiệp. Cách này an toàn hơn cho cả bạn và cả đơn vị tuyển dụng.
Yêu cầu quá nhiều, đôi khi sẽ khiến bạn có ấn tượng rằng bạn sẽ không hài lòng với mức lương của mình và sẽ xem xét việc bỏ đi cơ hội đầu tiên mà bạn có được.
 Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về những ông chủ tuyển dụng mong muốn gì, hãy tham gia khóa học của chúng tôi “KỸ NĂNG TUYỂN DỤNG THỰC CHIẾN”. Khóa học này là điểm tựa để bạn hiểu trọn vẹn tâm lý của nhà tuyển dụng, và cách bạn vượt qua nó dễ dàng hơn.