4 KỸ NĂNG TUYỂN DỤNG QUAN TRỌNG NHẤT

4 KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG
Công việc của một nhà tuyển dụng bao gồm nhiều thứ, hơn chỉ là chọn được một con người. Các nhà tuyển dụng cần tiếp xúc với nhiều tính cách khác nhau, xác định xem ứng viên có các kỹ năng liên quan cho một vị trí hay không. Rồi ứng viên có hiểu rõ về công ty cần tuyển dụng một cách “từ trong ra ngoài”. Ứng viên có đủ kinh nghiệm thích ứng với các công nghệ mới và… nhiều hơn thế nữa.
Những kỹ năng tuyển dụng nào là quan trọng nhất hiện nay?
Chúng tôi chia sẻ đến bạn 4 kỹ năng tuyển dụng mang tính kỹ thuật và kỹ năng mềm, mà tất cả các nhà tuyển dụng vĩ đại cần phải có, cũng như cách đánh giá để thu hút nhân tài.

1. Chú Ý Đến Chi Tiết

Trong một cuộc khảo sát, các giám đốc điều hành cho biết, nếu không chú ý đến những chi tiết, nhân sự sẽ gây ra hậu quả tác động tiêu cực đến 4 yếu tố quan trọng là: chất lượng sản phẩm, năng suất, tinh thần làm việc của đồng nghiệp và chất lượng dịch vụ khách hàng.
Vì vậy, rõ ràng, chú ý đến từng chi tiết là một kỹ năng tuyển dụng bắt buộc phải có trong tuyển dụng.
Các nhà tuyển dụng cần xử lý rất nhiều thông tin liên quan đến những người trong các bộ phận đang tuyển dụng và bản thân các ứng viên. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng thành công, cần phải có một con mắt và một cái tai, để biết chi tiết. Rốt cuộc, ngay cả một chi tiết bị bỏ sót cũng có thể dẫn đến việc thuê không đúng người, tổn hại danh tiếng, lãng phí thời gian và nguồn lực tuyển dụng.

2. Tìm Nguồn Cung Ứng

Tìm nguồn cung ứng đã trở thành một trong những kỹ năng thu nhận nhân tài quan trọng nhất hiện nay. Trung bình, 45% ứng viên không đủ tiêu chuẩn, vì vậy điều quan trọng, bạn phải là những nhà tuyển dụng tuyệt vời, những người biết cách tìm kiếm tài năng hàng đầu.
Bạn cần xây dựng một hệ thống theo dõi ứng viên, quan trọng nhất là theo dõi kinh nghiệm của ứng viên trong lĩnh vực cần tuyển dụng.
Bạn cũng cần nghiên cứu và làm việc với các nhà cung cấp nguồn cung ứng viên, kinh nghiệm và chiến lược họ tìm nguồn cung ứng khác nhau và kỹ năng của họ trong việc phát triển nguồn cung ứng viên.
Hiện nay có nhiều Website cung cấp nguồn cung ứng viên phổ biến ở nước ta. Nhưng bạn cần có kỹ năng đánh giá năng lực của họ để tìm ra nguồn cung ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.
kỹ năng tuyển dụng: tìm nguồn cung ứng

3. Ứng Dụng Công Nghệ Phân Tích Tuyển Dụng

Hiện nay, công nghệ phân tích trong tuyển dụng đang được ứng dụng ngày càng nhiều hơn. Dữ liệu tính cách, phong cách hành vi về một con người đang tràn ngập trên các trang mạng xã hội. Đây là dữ liệu tốt cho việc ứng dụng công nghệ phân tích trong tuyển dụng.
Vì thế, công nghệ đang ngày càng, tác động rất lớn đến hoạt động tuyển dụng và thu hút nhân tài.
Việc sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu tuyển dụng và sử dụng dữ liệu đó theo các chiến lược khác nhau, có thể giúp các ông chủ thuê được những ứng viên tốt hơn, tăng doanh thu tối đa và giảm chi phí tối ưu hơn.

4. Giới Thiệu Nhân Viên Mới

Các phương pháp giới thiệu tốt hơn, sẽ dẫn đến mức độ giữ chân nhân viên cao hơn.
Trải nghiệm giới thiệu tuyệt vời giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên mới lên 82% và đạt 70% năng suất lao động. Nhưng trái lại, kinh nghiệm giới thiệu kém sẽ làm tăng gấp đôi khả năng. người mới tuyển dụng sẽ tìm kiếm việc làm ở nơi khác.
Bạn có thể tìm kiếm sự giới thiệu của nhân sự trong công ty, nhân sự sẽ là người hiểu rõ doanh nghiệp của bạn đang cần người có năng lực gì, phẩm chất gì để làm tốt công việc hiện tại và nhanh chóng thích ứng với môi trường mới.
Thêm nữa, người tài thường chơi với người tài. Nếu bạn biết khai thác tốt sự giới thiệu của nhưng nhân sự đầu ngành trong lĩnh vực bạn tuyển dụng, đấy cũng là một nguồn nhân sự chất lượng cao. Đồng thời mức độ thu hút vào doanh nghiệp của bạn sẽ hiệu quả hơn. Bởi khi được những chuyên gia đầu ngành giới thiệu, niềm tin của ứng viên vào doanh nghiệp của bạn sẽ tang lên đáng kể.
Sự xuất hiện của người giới thiệu trong buổi tuyển dụng là một việc làm đầy hiệu quả . Ví dụ, vào ngày đầu tiên của người mới tuyển dụng, sự hiện diện của người giới thiệu, giúp cho ứng viên được an ủi, động viên, khích lệ và tăng sự tự tin để đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.
Có thể bạn cũng có nhiều kỹ năng tuyệt vời để chia sẻ cùng chúng tôi.
 Chúng tôi sẽ hẹn bạn trong ở chương trình huấn luyện “KỸ NĂNG TUYỂN DỤNG THỰC CHIẾN” sắp tới !