BẢN CHẤT THÀNH CÔNG BỀN VỮNG VÀ ĐỈNH CAO

Thành công đỉnh cao là gì? Và bản chất của thành công bền vững là gì?

Nhiều người khi nói về thành công của một ai đó, họ thường dẫn chứng những thành quả mà người đó tạo ra, đang có được. Thành quả càng lớn càng minh chứng cho sự thành công lớn. Đó thực chất là biểu hiện bề ngoài của thành công chứ không phải thành công.

Thành công thực chất là giá trị nằm bên trong của con người thành công.

Giá trị bên trong người thành công là những gì?

Đó là kiến thức, kỹ năng mà họ đã tích luỹ, phát triển từ học tập và thực hành trong một thời gian của quá khứ. Có khi là tích luỹ trong một thời gian rất dài. Giá trị đặc biệt nhất bên trong của những người thành công bền vững và đỉnh cao chính là NHỮNG LẦN THẤT BẠI.

Thất bại trong quá khứ chính là những báu vật của thành công trong tương lai.

 

Tại sao THẤT BẠI lại quan trọng vậy?

Nếu người nào may mắn có được thành công mà chưa hề thất bại thì thành công đó khó bền vững. Cũng giống như bạn xây một toà tháp mà không có nền móng bền vững. Ngôi nhà sẽ tự đổ không cần đến nhiều tác động ngoại lực.

Nếu người nào đã thất bại nhiều trong quá khứ nhưng vẫn chưa thành công thì cũng giống như những người có dự định xây dựng toà lâu đài, cứ loay hoay mãi cái nền móng của toà tháp. Mặc dù toà tháp chưa hoàn thiện nhưng nền móng của nó thì đã rất tuyệt vời rồi.

Vậy ở đây, thất bại chính là nền móng của thành công. Móng nhà chính là bệ phóng của toà nhà. Càng nhiều thất bại thì nền móng thành công càng bền vững.

 

Công thức thành công là gì?

Hãy tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa.

THÀNH CÔNG NHẤT CỦA TÔI đến bây giờ CHÍNH LÀ TẠO RA ĐƯỢC NHIỀU THẤT BẠI. Và bây giờ VẪN TIẾP TỤC dám đón nhất thêm nhiều lần nữa MÀ KHÔNG HỀ NHỤT CHÍ.

Công thức mà tôi áp dụng vẫn là: HÀNH ĐỘNG --> CHỊU ĐỰNG THẤT BẠI --> CẢI TIẾN --> TIẾP TỤC HÀNH ĐỘNG, sẵn sàng thêm một lần THẤT BẠI nữa và LẶP LẠI VÒNG TUẦN HOÀN này cho đến khi ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG như MONG ĐỢI!

 

Và điều đặc biệt cuối cùng của THẤT BẠI là nó chỉ sinh ra trong HÀNH ĐỘNG chứ không trong suy nghĩ, THẤT BẠI là tài sản của người HÀNH ĐỘNG, thất bại nhiều do hành động nhiều.

Cho dù bạn nói gì, nghĩ gĩ, những chỉ duy nhất HÀNH ĐỘNG mới TẠO RA KẾT QUẢ mà thôi!

Master Coach Tracenal – Travis Đinh Văn Tạo.