MỌI NỖ LỰC NGÀY HÔM NAY ĐỀU SẼ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP VÀO MAI SAU

Hãy nỗ lực vì cuộc đời đáng sống
Trong cuộc sống này, sẽ có những lúc bạn cảm thấy cô đơn với cuộc đời của mình. Có những ngày làm việc thâu đêm suốt sáng, 3 bữa chỉ ăn tạm gói mì, hộp bánh rồi uống thêm ngum nước, đêm đến chỉ làm bạn với tách cafe nguội pha từ lúc nào chả hay. Khi phố phường đang yên giấc thì bạn mới bước chân ra về cùng với chiếc bóng của mình.

Có lẽ đây chính là thước phim về cuộc đời quen thuộc của nhiều người trong chúng ta. Nhưng với những ai đã nỗ lực hết mình, họ hiểu rằng phải đi qua những ngày tạm bợ, chúng ta mới có cuộc sống tốt hơn cho sau này.

Đâu phải ai sinh ra đã được xuất phát từ vạch đích, có chăng đó là cha mẹ đã nỗ lực thêm cả phần của họ. Rồi cũng đâu có ai vừa bước ra đời đã ổn định ngay được, ở cái tuổi đôi mươi chưa trải sự đời, trên tấm cv chả có dòng kinh nghiệm chuyên nghiệp nào. Không nhà, không xe, hàng ngày vẫn phải trở mình trong phòng trọ nóng bức, sáng chỉ cần đi trễ 5 phút thì sẽ bị chậm chuyến xe buyt ngay. Khi đến công ty thì ai sai gì làm nấy, phải nhìn thái độ người khác để làm việc, bao nhiêu ấm ức cũng chỉ biết trút trong bóng tối. Có khi thèm bữa cơm nhà nhưng chẳng giám về quê vì sợ người ta hỏi han công việc, cha mẹ ốm cũng chẳng đủ tiền mua bịch sữa.
Tất cả những vất vả ấy chỉ mình bạn mới hiểu được, cho dù sau này có kể ra thì cũng chẳng ai biết được bạn đã phải nỗ lực thế nào. Chỉ những người đồng cảnh ngộ như bạn mới có thể hiểu hết được từng ấy giọt mồ hôi mặn đắng biết bao.
Hãy bước đi về phía trước, bóng tối sẽ ở sau lưng. Những khó khăn mà hôm nay bạn phải gánh sẽ tạo thành chiếc nệm êm ấm cho giấc ngủ mai sau. Những đêm miệt mài làm việc trong căn phòng nóng bức sẽ giúp bạn 10 hay 20 năm sau được thư giãn trong căn nhà rộng rãi khang trang. Chỉ cần ngọn lửa nhiệt huyết luôn bùng cháy trong tâm trí, chỉ cần nghĩ đến bóng dáng cha mẹ khom lưng, rồi những bát mì nguội lạnh bạn ăn hàng ngày và những giọt mồ hôi mặn chát sẽ khiến bạn phải gồng lên để đi về phía trước.
Gieo mầm niềm tin vào cuộc sống
Những tháng ngày vất vả rồi cũng sẽ qua, mọi sự nỗ lực của bạn rồi sẽ được nhìn thấu và trân trọng. Rồi bạn của hôm nay sẽ tốt hơn mình của 1 năm trước, bản thân ngày một trưởng thành hơn.
Tôi muốn gửi đến bạn những chiếc vỗ vai cổ vũ, gửi đến bạn những lời khen vì đã nỗ lực hết mình và muốn nhắn với bạn rằng: Đừng bỏ cuộc, đích đến ở ngay trước mặt.
============
Mọi thông tin xin liên hệ qua:
Hotline: 0983592268
Email: tracenal368@gmail.com
Địa chỉ: Nhà biệt thự liền kề 1 -08, KDT Trường Thịnh Phát 2, Đại lộ Lê Nin, Phường Hà Huy Tập, TP.Vinh – Nghệ An