Nếu đích đến là thành công – Hãy gạt bỏ ” chủ nghĩa an toàn “

Nếu đích đến là thành công - Hãy gạt bỏ " chủ nghĩa an toàn "

Lựa chọn an phận trong vùng an toàn đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận giậm chân tại chỗ, hài lòng với cuộc sống trì trệ và mãi mãi không bao giờ phát triển. Đừng bao giờ chọn con đường bằng phẳng để đi nếu bạn muốn thành công. Bởi chủ nghĩa an toàn không giành cho người giàu.

Chủ nghĩa an toàn là gì ?

Khi bạn thỏa mãn với cuộc sống của chính mình. Bạn đang chìm đắm trong giấc ngủ say về những gì mình đạt được và chấp nhận điều đó. Bạn trốn tránh những rủi ro, áp lực và chỉ muốn sống trong môi trường hiện tại và luôn hài lòng với nó. Đấy chính là chủ nghĩa an toàn mà bạn đang theo đuổi.

“ An toàn “ chính là cái giếng và bạn chính là chú ếch bị kìm hãm ở đó. Bạn sống ở trong đó bởi những lý do và ngụy biện. Sợ thất bại, sợ mất hết tất cả, sợ khách hàng không hài lòng hay những điều này thật điên rồ và tôi không thể thực hiện nó…. Có hàng vạn lý do đưa ra để từ chối những thử thách. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn tự đánh mất cơ hội cho chính mình.

“ Chủ nghĩa an toàn “ – Nơi kìm hãm sự phát triển của bản thân

Nguyên liệu cơ bản mang đến niềm hạnh phúc là việc tìm kiếm sự phát triển trong cuộc sống. Shawn Achor, nhà tâm lý học và tác giả cuốn sách “Lợi ích của hạnh phúc” đã định nghĩa: “Hạnh phúc là niềm vui bạn cảm thấy khi khám phá và sử dụng các tiềm năng của bản thân”.

Phát triển luôn cần có quá trình, quá trình xảy ra luôn cần có hành động cụ thể. Hành động đó chính là bước ra khỏi chính con người hiện tại của bạn. Bạn càng ở trong vùng an toàn lâu, bạn càng có ít cơ hội để phát triển. Bạn có thể lên cho mình rất nhiều kế hoạch, xong lại không có những hành động hay việc làm cụ thể. Bạn phải tốt hơn bản thân mình ở quá khứ bởi cuộc sống sẽ không vì sự chậm trễ của bạn mà chậm lại mà bạn phải tăng tốc hơn để đuổi kịp nhịp sống.

Nếu chỉ thu mình ở trong vỏ bọc thì lâu dần cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Bởi cuộc sống là phải thay đổi. Hãy bước chân ra khỏi vùng an toàn để khám phá nguồn kiến thức vô tận ngoài kia. Không có ai đi đến thành công trên 1 con đường bằng phẳng. Để có được 2 chữ thành công, họ đã phải nỗ lực và đánh đổi rất nhiều. Đừng bao giờ lấy chủ nghĩa an toàn làm tôn chỉ của cuộc sống. Bởi điều đó sẽ “ bóp chết ” nhiệt huyết của bạn.

Sẵn sàng đương đầu với thử thách và chấp nhận rủi ro thất bại

Phát biểu tại hội nghị Amazon’s re:Mars tại Las Vegas, sau khi được hỏi về khuyên dành cho những ai đang xem xét bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. Jeff Bezos – CEO AMAZON đã nói:

“Hãy mạo hiểm. Bạn phải sẵn sàng mạo hiểm. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh mà không có rủi ro, nó có thể đã được thực hiện rồi”.

Thất bại ngày hôm nay sẽ là “ biển báo “ giúp bạn tránh được những rủi ro sau này. Đừng bao giờ nói KHÔNG.

Trong kinh tế học, có hai nguyên lý rất thú vị và nổi tiếng là “đánh đổi” và “chi phí cơ hội”. Để đạt được một mục tiêu nào đó, con người phải từ bỏ một mục tiêu khác và “chi phí cơ hội” chính là cái giá của việc đánh đổi đó. Chúng ta cũng hiểu được rằng quá trình quyết định luôn là những tính toán, người ta phải sẵn sàng mạo hiểm và chấp nhận cái giá phải trả, dù là đắt hay rẻ.

Những người liều lĩnh chưa hẳn sẽ thành công. Nhưng chắc chắn rằng thành công không bao giờ có chỗ đứng cho người theo đuổi chủ nghĩa an toàn. Nếu không có sự bứt phá, không có sự thay đổi bạn sẽ mãi đứng sau lưng người khác với ánh mắt ngưỡng mộ mà thôi. Nếu đích đến của bạn là thành công, hãy gạt bỏ chủ nghĩa an toàn.

Xem thêm: Đánh Giá Bản Thân Và Thiết Lập Mục Tiêu Cho Năm Mới – Kim Chỉ Nam Giúp Bạn Tận Dụng Hết 365 Ngày Hiệu Quả

Học nhiều hơn, thông thái hơn thông thái hơn cùng Tracenal để trở thành những Doanh nhân thông thái

Click ngay vào đây để học hỏi và trao đổi mỗi ngày cùng Tracenal

👉 https://zalo.me/g/toujkf768

Chỉ cần bạn là chủ doanh nghiệp, nhập mã số thuế để tham gia cùng chúng tôi.

============

Mọi thông tin xin liên hệ qua:

Hotline: 0983592268

Email: tracenal368@gmail.com

Website: https://tracenal.vn

Địa chỉ: Nhà biệt thự liền kề 1 -08, KDT Trường Thịnh Phát 2, Đại lộ Lê Nin, Phường Hà Huy Tập, TP.Vinh – Nghệ An