VÌ SAO CẦN PHẢI ĐỌC SÁCH

Ngày xưa ông cha ta bắt buộc phải đọc sách để tìm kiếm tri thức, để thi cử và để làm quan. Ngày nay xã hội phát triển với nền công nghệ thông tin bùng nổ, khi cần tìm kiếm một thông tin nào đó bạn chỉ cần tra google là xong, và dần dần trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người. Như vậy chúng ta có cần phải đọc sách nữa hay không? Câu trả lời là có, bạn vẫn cần phải đọc sách vì sao? Vì sách là tri thức,sách là tinh hoa, là kinh nghiệm sống và ngoài việc đọc sách để tìm kiếm tri thức thì sách còn có những giá trị khác. Mời các bạn xem tiếp bài viết để trả lời câu hỏi Vì sao cần phải đọc sách ?

ĐỌC SÁCH ĐỂ HỌC HỎI

Sách không đơn thuần chỉ tìm kiếm những thông tin về cuộc sống. Sách còn có chức năng liên kết và nhận thức, bạn đọc sách không chỉ đơn giản là lấy thông tin không mà bạn còn học hỏi được một điều gì đó từ tác giả.  Sách làm đời sống tinh thần của chúng ta phong phú hơn. Đọc sách mang lại cho bạn trải nghiệm mà tác gía phải trả giá rất nhiều mới có được, có thể nói cả đời chúng ta cũng không trải qua được. Đáng tiếc là ngày nay xã hội phát triển kèm theo công nghệ thông tin phát triển, con người ngày càng mất dần thói quen đọc sách. Chúng ta đã vô tình lãng quên mất kho tàng kiến thức quý báu của nhân loại. Chắc hẳn ai trong chung ta cũng biết những người thành công là người có thói quen đọc sách mỗi ngày. Dù công việc có bận rộn đến đầu mỗi ngày họ đều giành thời gian từ 30′- 1 tiếng để đọc sách. Sách giúp chúng ta rèn luyện khả năng tự học rất tốt.

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ RÈN LUYỆN THÓI QUEN ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY?

  1. Bắt đầu bằng những cuốn sách mà bạn thích.
  2. Bắt đầu bằng những cuốn sách mỏng và ít chữ
  3. Đặt mục tiêu mỗi ngày đọc 1 trang rồi tăng dần lên mỗi ngày
  4. Duy trì một khoảng thời gian cố định để đọc sách mỗi ngày

CÁC LOẠI SÁCH NÊN ĐỌC

  • Đọc từ dễ đến khó, bắt đầu từ loại sách mình thích.
  • Bắt đầu từ sách văn học
  • Tối kị đọc theo kiểu chương trình.
  • Không nên thúc ép quá trình đọc sách, đọc chậm sâu không cần đọc nhanh
  • Những sách chủ đề về triết học, tôn giáo nên đọc sau

THẾ NÀO LÀ ĐỌC SÁCH

Đọc là một việc chúng ta thực hiện thường xuyên, hành vi đọc là hành vi giải mã, đọc gương mặt của một người, đọc thông tin bất kì gặp trong cuộc sống.

Sách có thể là sách giấy, ebook, sách điện tử, sách nói…

Vì sao cần phải đọc sách mỗi ngày
Vì sao cần phải đọc sách mỗi ngày

KỸ THUẬT ĐỌC SÁCH

Một cuốn sách chứa đựng những ý tưởng, lối tư duy, lời khuyên và thậm chí cả kinh nghiệm của người làm nên nó. Khi đọc sách, bạn được bao quanh bởi những người thành công, bạn tự động sao chép những kinh nghiệm, lối tư duy của họ và biến chúng thành của mình.

Vậy làm sao để đọc sách một cách hiệu quả? Sau đây là một số kỹ thuật đọc sách:

1. Kỹ thuật đọc lướt và Kỹ thuật đọc tìm ý

2. Kỹ thuật đọc nhanh

3. Kỹ thuật đọc chủ động

4. Kỹ thuật đọc định hướng

5. Đọc chi tiết

6. Kỹ thuật đọc phản biện

7.Kỹ thuật đọc sách sâu

Sách là một kho tàng tri thức vô giá, đọc sách giúp chúng ta có thêm kiến thức và hiểu biết. Sách mang đến cho ta những kinh nghiệm sống quý báu của những người đi trước. Bên cạnh đó sách cũng giúp chúng ta rèn luyện khả năng tự học. Rèn luyện văn hóa đọc sách là 1 việc làm vô cùng đẹp và ý nghĩa, vì một cộng đồng người trẻ Việt Nam thích đọc sách. Mời các bạn đăng kí kênh youtube của Học Viện Huấn Luyện Doanh Nhân Tracenal , Facebook để theo dõi nhiều bài chia sẻ bổ ích