CUỘC SỐNG THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI

Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi

  It’s not what happens to you, but how you react to it that matters – Epictetus.Điều quan trọng không nằm ở chuyện gì xảy ra với bạn mà là cách bạn phản ứng với nó.

  • Có những điều trong cuộc sống này nó không như một dòng chảy. Một sự việc dù tồi tệ hay còn khủng khiếp như thế nào nhưng bạn có thắc mắc liệu rằng cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi hay mọi việc xảy ra trong cuộc sống sẽ làm chủ bạn tất cả

1 Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi đúng hay sai?

1.1 Nhà bác học Edison và câu chuyện đám cháy

Vào cuối năm 1914 nhà máy của ngài Edison bỗng nhiên bị nổ và sau đó thiêu trụi toàn bộ các cơ sở vật chất cũng như tất cả các thí nghiệm mà ông đang nghiên cứu. Tài sản bị thiệt hại lên tới 9000 USD tương đương với gần 23 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng ông nghĩ đó là tất cả các thí nghiệm của ngài đều sai giờ đã bị cháy thì ông càng sẵn sàng cho những thí nghiệm mới, xác suất thành công sẽ cao hơn.

Không những thế khi con trai đang hoảng loạn lo lắng Thomas Edison gọi lại bảo “Hãy đi gọi mẹ của con và tất cả bạn bè của bà ấy. Họ sẽ không bao giờ nhìn thấy ngọn lửa lớn cỡ này lần nào nữa đâu”.

Sau đám cháy ông vẫn không sa thải bất kì nhân viên nào mà cùng với họ làm việc cật lực xây dựng lại nhà máy vào sáng hôm sau. Mọi người đều làm việc với năng suất cao nhất ai cũng nỗ lực vì thấy được con người nhà khoa học này. Và kết quả doanh thu năm đó gần 10 triệu USD một con số quá khủng

1.2 Câu chuyện xây cầu của Winston Churchill

Cầu Brooklyn bắc ngang con sông nằm giữa hai thành phố Manhattan và Brooklyn phải nói là phép lạ của ngành xây dựng.

Năm1883, kĩ sư John Roebling nảy ra ý kiến xây một cây cầu thật ngoạn mục bắc ngang hai thành phố này.Nhưng khi nghe ý tưởng đó các chuyên gia đã không đồng ý và nghĩ đây là sự viển vông

Không dừng lại, ông đã thuyết phục được con trai mình là Washington( một kĩ sư tài giỏi). Trong quá trình thực hiện, không may ông đã bị tại nạn khi đang làm việc và qua đời, con trai ông bị thương nặng ở đầu.

Washington sau tai nạn ấy đã không thể đi đứng và nói được. Mặc dầu không thể đi lại và nói chuyện, đầu óc Washington Roebling vẫn còn rất tinh anh. Một hôm, đang nằm trong bệnh viện, trong đầu ông chợt nghĩ ra cách “nói chuyện” với người khác.

Vận động duy nhất của cơ thể ông hiện thời là nhúc nhích một ngón tay và ông nghĩ ra một bộ mã truyền tin. Với bộ mã này, ông dùng ngón tay còn chuyển động được gõ ra ý nghĩ của mình vào tay vợ mình để thông tin với vợ những gì cần nói với các kỹ sư vẫn đang tiếp tục xây dựng cây cầu.

Trong suốt 13 năm, Washington đã ra lệnh bằng ngón tay duy nhất còn chuyển động của mình cho đến khi hoàn thành cây cầu Brooklyn kỳ vĩ mà chúng ta nhìn thấy ngày hôm nay.

2. Bài học cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi

Người ta thường nói có áp lực mới có kim cương quả không sai. Có những lúc bạn phải trải qua mọi điều khó khăn và thử thách nhất nhưng chúng ta đều phải bước qua. Sẽ là nói suông nếu bạn không chịu hành động, vượt qua số phận. Đường chỉ tay quyết định tương lai bạn nhưng hãy nhớ đường chỉ tay luôn nằm trong lòng bàn tay. Tất cả đều phải chính ta lạc quan, có những cách nhìn tích cực. Mọi thứ sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi suy nghĩ và hành động

Mời các bạn xem thêm những bài viết liên quan

  1. Mục đích sống của bạn là gì 

  2. Quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân

  3. Nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ

  4. Kỹ năng bán hàng thành công

  5. Kim tứ đồ là gì?

HỌC VIỆN HUẤN LUYỆN DOANH NHÂN QUỐC TẾ TRACENAL Tạo ra cộng đồng doanh nhân trẻ thịnh vượng thông qua hoạt động tái đào tạo và huấn luyện.Chúng tôi giúp doanh nhân trẻ phát triển bản thân và kinh doanh bằng việc ứng dụng mô hình đơn giản, hiệu quả được cấu trúc, tích cực và chuyên nghiệp. Từ đấy doanh nghiệp bạn tự tin và làm chủ hơn. Hiện tại Học viện Tracenal đã khai giảng nhiều khóa học chất lượng và thu hút đông học viên. Các khóa học gồm ngắn hạn, dài hạn hay coaching 1:1. Tracenal đang từng bước giúp chúng ta thay đổi cách kinh doanh. Những tư duy mở, tầm nhìn. Bạn là CEO của một doanh nghiệp đang:

  • Đau đầu về vấn đề nhân sự
  • Thụ động về nguồn vốn
  • Nhân sự không đủ
  • Chưa có hướng đi rõ ràng

Hãy liên hệ với chúng tôi, các nút thắt sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

☎ Hotline: 0983592268